Sửa lỗi kẹt giấy của máy in canon

1. Nguyên nhân

Không tự nhiên mà máy in của chúng ta đang sử dụng bình thường lại bị kẹt giấy giữa chừng, dưới đây là một số nguyên nhân làm cho máy in canon bị kẹt giấy bạn nên lưu ý: 

– Giấy in kém chất lượng: Nếu bạn sử dụng loại giấy quá dày hoặc quá mỏng đều là nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy máy in.

– Giấy bị ẩm: Có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, hoặc cũng có thể do vô tình làm rớt nước vào giấy in cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy.

– Trục kéo giấy in bị mòn: Máy in sử dụng lâu ngày thì trục kéo giấy in sẽ bị mòn dần. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không còn lấy giấy in chuẩn nữa mà sẽ lấy 2 3 tờ, thậm chi nhiều tờ một lúc. Lấy nhiều giấy như vậy thì kẹt giấy là điều đương nhiên.

– Rách bao lụa: Có thể do vô tình dùng giấy có kẹp bấm khi in nên bạn làm rách bao lụa của máy in mà không biết, nếu đã kiểm tra mà tất cả những nguyên nhân trên mà thấy không đúng thì hãy nghĩ ngay đến máy in của bạn bị rách bao lụa nhé.

Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch sang một bên: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng kẹt giấy máy in.

2. Cách xử lí lỗi kẹt giấy khi đang in

Để xử lí nhanh chóng lỗi kẹt giấy khi đang in giữa chừng, bạn hãy tắt nguồn điện, rút giấy bị kẹt ra, tránh làm cho giấy bị rách, sau đó chỉnh sửa lại vị trí cân đối giữa khay đựng giấy và tiến hành in lại. Cách này chỉ có thể giúp chúng ta xử lí tạm thời vì mục đích công việc nhưng không thể triệt để lâu dài và điều đó gây trở lại cho những lần sau. 

Để xử lí triệt để tình trạng kẹt giấy của máy in, bạn cần liên hệ cho trung tâm sửa máy in để nhân viên kĩ thuật kiểm tra chính xác nguyên nhân làm cho máy in của bạn bị kẹt để tiến hành sửa chữa. 

sua may tinh da nang

Khi có bất cứ trục trặc nào xảy ra với máy in của bạn hãy liên hệ với Công ty DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY IN UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG qua Hotline: 0984 641 358 – 0914 442 124 để được tư vấn, hỗ trợ và bảo trì tốt nhất. Công ty TNHH TM-DV Nhất Trung Sơn Đà Nẵng chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy in, máy photo, máy fax….với tiêu chí tốt nhất, nhanh nhất và rẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *