Đánh giá máy in phun và máy in laser

1. Tìm hiểu về máy in phun. 

Máy in phun có cơ chế hoạt động đơn giản không quá phức tạp và cầu kỳ. Thiết kế với nhiều lỗ in resister nhỏ ở trên khay in. Khi thực hiện in ấn, sẽ có một dòng điện chạy qua các lỗ in resister này và làm vỡ các viên mực trong khay giúp mực được phun ra giấy theo các chấm nhỏ với tốc độ cao.

Máy có khả năng in màu tiện lợi.

*Ưu điểm: 

Máy in phun có độ linh hoạt cao khi sử dụng. Ngoài ra còn có thể cho chúng ta được tùy ý in ấn lên nhiều loại vật liệu trên  giấy màu, vải.

Với cơ chế in phun, giấy in sẽ không bị cong và nóng sau khi in.

* Nhược điểm: 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, nhược điểm của máy in phun là thời gian khởi động lâu cũng như khả năng hoạt động chậm. Màu sắc các bản in của máy loại này không đồng đều vì đa số các loại máy in phun đều là máy in màu.

Chi phí thay mực in của loại máy in này khá cao.

2. Tìm hiểu máy in laser.

Đối với dòng máy này, chủ yếu hoạt động nhờ vào việc chiếu tia laser vào các trống từ trong máy, hộp mực quay qua trống từ khiến cho trống từ hút mực sang từ hộp mực.

Sau đó giấy in lăn qua trống từ, mực sẽ được bám vào giấy và cuối cùng lô sấy trong máy in sẽ sấy khô mực và làm mực bám chặt vào giấy.

* Ưu điểm: 

Tốc độ hoạt động nhanh chóng, chi phí in ấn thuộc dạng thấp trên thị trường so với các dòng máy khác. 

* Nhược điểm

Mặc dù tốc độ làm việc của máy nhanh nhưng khả năng in màu kém và không đều. Giá thành không rẻ. Không thể in được trên nhiều loại chất liệu khác nhau.

Phù hợp với nhu cầu in đen trắng và nhu cầu in màu ít, vì nếu chuyên in màu các bạn nên chọn máy in màu thay vì dòng máy này.

3. Khuyên dùng

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn dòng máy in nào cho công việc của bạn, lưu ý nếu bạn thường xuyên in màu thì hãy sử dụng máy in phun có thể in màu và in được trên nhiều vật liệu khác nhau, phù hợp in ảnh… Nếu bạn chỉ in đơn giản những văn bản với công việc văn phòng… thì hãy lựa chọn máy in laser nhé, chi phí sẽ rẻ hơn và có thể in những màu đơn giản.

4. Tư vấn dịch vụ 

Để thuận tiện trong việc lựa chọn dòng máy in văn phòng phù hợp, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0984 641 358 – 0914 442 124 Công ty chuyên cung cấp và sửa chữa máy in chính hãng Nhất Trung Sơn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn những thông tin cần thiết, hữu ích nhất để bạn có thể quyết định nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *