Các lỗi mainboard thường gặp

Mainboard là một bộ phận quan trọng của máy tính, cũng như tất cả các bộ phận phần cứng khác, khi hoạt động trong một thời gian dài, mainboard thường sẽ gặp một số lỗi nhất định. Các lỗi mainboard nếu không kịp thời sửa chữa chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng.

Dưới đây là một số lỗi mainboard và cách khắc phục bạn có thể tham khảo và áp dụng sửa chữa tại nhà: 

Lỗi không nhận card mở rộng, AGP, Sound, RAM,…

=> Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận này đặc biệt là các chân cắm rồi thử lại hoặc chuyển sang khe cắm khác và thử lại là có thể chấm dứt ngay lỗi không nhận card này.

Lỗi chết BIOS : BIOS bị chết chủ yếu là do quá trình nâng cấp bộ phận này gặp phải lỗi khiến không nâng cấp thành công. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn vẫn cần phải sử dụng các card test main để kiểm tra lại nguyên nhân. 

=> Hướng khắc phục khi lỗi mainboard theo tình trạng này bạn nên thực hiện đó là tìm kiếm các hãng sản xuất bo mạch chủ, model, Fix… . Sau đó bạn hãy tiến hành lên mạng tìm file BIN của BIOS thực hiện tải về và mang đến những nơi có dịch vụ chép ROM nhờ họ chép lại để chạy lại BIOS mà không cần mất thêm chi phí.

Phù tụ : Tụ main khá quan trọng trong các kết nối. Các lỗi mainboard này thường xuyên xảy ra, chủ yếu đến từ nguyên nhân là do nguồn không ổn định dẫn đến hiện tượng máy tính thường xuyên bị đơ cứng không thể làm gì được. Một dấu hiệu rất dễ nhận thấy đó là các tụ trên main sẽ bung lên ở phía trên đầu theo hướng có gạch chéo.

=> Cách khắc phục tình trạng này bạn chỉ có thể mua hoàn toàn một tụ mới 3300uF /16V để thay thế.

Lỗi không có hình ảnh trên màn hình

 Ở một vài máy tính khi đang sử dụng bạn bất ngờ nhận thấy màn hình hoàn toàn không có hình ảnh, mặc dù trên đó có báo đèn nguồn và các đèn này liên tục nhấp nháy. Lỗi mainboard này thường xuất phát từ việc do 1 thành phần nào đó bị chạm nguồn, chủ yếu có thể là 1 linh kiện, 1 ic hay 1 chip BGA.

Lỗi tê liệt hoàn toàn máy tính laptop/ PC

Khi máy tính đột nhiên bị tê liệt hoàn toàn, không có led báo hiệu khi nhấn nút mở nguồn thì tốt hơn hết bạn hãy kiểm tra lại các giắc cắm adapter vì chúng có thể bị hở, lỏng không tiếp xúc tốt gây chập mạch đứt cầu chì. Tình trạng lỗi mainboard được các chuyên gia máy tính gọi chung đây là “Pan nguồn”.

Lỗi Main khiến máy tính của chúng ta không thể hoạt động như ý muốn, để đảm bảo sự an toàn cho máy tính, chúng tôi khuyên người dùng nên gọi đến trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi main cho máy của chúng ta. 

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin và được báo giá dịch vụ vui lòng liên hệ cho chúng tôi – CTY TNHH Thương Mại – Dịch vụ Nhất Trung Sơn qua hotline: 0914.442.124 – 0984.641.358. Với dịch vụ phục vụ tại nhà, bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng. 

 

2 Replies to “Các lỗi mainboard thường gặp

 1. Hi! nhattrungson.net

  We make available

  Sending your business proposition through the Contact us form which can be found on the sites in the contact section. Feedback forms are filled in by our application and the captcha is solved. The profit of this method is that messages sent through feedback forms are whitelisted. This method increases the probability that your message will be read.

  Our database contains more than 25 million sites around the world to which we can send your message.

  The cost of one million messages 49 USD

  FREE TEST mailing of 50,000 messages to any country of your choice.

  This message is automatically generated to use our contacts for communication.

  Contact us.
  Telegram – @FeedbackFormEU
  Skype FeedbackForm2019
  Email – FeedbackForm@make-success.com
  WhatsApp – +44 7598 509161

 2. Bounce rate.
  Network traffic to boost ranks and exposure.

  NEW! Now you can choose the Country you want the traffic to come from, as well.

  Supercharge Your SEO And Boost Your Alexa Ranking with 1 Million unique Visitors Traffic sent Within 1 Month. Available only Here. Cheapest Offer On the Internet And Exclusively Available on Monkey Digital

  Read More details about our great offer:
  https://monkeydigital.co/product/network-traffic-offer/

  Thanks and regards
  Mike
  Monkey Digital
  monkeydigital.co@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhattrungson.net - 091 444 21 24 Mr Sơn - nhattrungsonnts@gmail.com
X